[Hiệu Ứng Tâm Lý] Số 2: Bằng Chứng Xã Hội (Social Proof) – Sản phẩm này đã được chứng nhận bởi các chuyên gia

  • Mình rất thích cái áo sơ mi này, nhưng quyết định không mua vì có rất nhiều bình luận tiêu cực về chất liệu vải
  • Mình không biết nên vào quán ăn nào nữa, do mình thấy quán đó đông khách chắc là ngon nên mình vào ăn vậy thôi

Bạn có thấy hình ảnh của mình xuất hiện trong 2 ví dụ trên không? Đó là do bằng chứng xã hội đã tác động tới hành vi của chúng ta.

Vậy bằng chứng xã hội là gì? Nó có ích như thế nào trong marketing? Chúng ta hay cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bằng chứng xã hội là gì?

Bằng chứng xã hội (Social Proof) là hiện tượng tâm lý mà người này có xu hướng sao chép quyết định hoặc hành vi của người kia, bởi họ cho rằng điều đó là đúng.

Một trong 2 lý do khiến họ hành động như vậy là:

  • Họ muốn hòa nhập với mọi người
  • Họ tin rằng mọi người đã nhận được thông tin tốt hơn họ

5 dạng bằng chứng xã hội phổ biến nhất

  1. Chuyên gia: Khi một chuyên gia đề xuất sản phẩm liên quan đến thương hiệu nào đó trong cùng lĩnh vực, khả năng cao thương hiệu này sẽ có được doanh thu tốt hơn. Bởi người dùng tin tưởng vào các sản phẩm được chuyên gia khuyến nghị vì mức độ hiểu biết hơn người của họ.
  2. Người nổi tiếng: Họ là những người có được sự chú ý từ công chúng. Khi họ làm đại sứ thương hiệu cho các nhãn hàng quần áo, trang sức, mỹ phẩm sẽ giúp các nhãn hàng này có được sự chú ý lớn từ phía người dùng.
  3. Câu chuyện thành công: Các công ty mời người dùng tạo video chia sẻ ý kiến về việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của họ. Còn điều gì đáng tin cậy hơn khi họ đã giải quyết được vấn đề, vậy tại sao mình không thử?
  4. Sự xác nhận từ đám đông: Có hàng trăm, hàng nghìn lượt đánh giá 5 sao cho các sản phẩm này, tất nhiên là nó cũng phải tốt rồi.
  5. Sự xác nhận từ bạn bè: Còn điều gì đáng tin cậy hơn là lời giới thiệu từ bạn của mình. Họ đã chấp nhận sản phẩm này rồi thì mình vậy.

5 cách sử dụng bằng chứng xã hội dễ dàng nhất

 

Kết Như bạn có thể tưởng tượng, bằng chứng xã hội có thể là một công cụ rất mạnh cho các nhà tiếp thị khi được sử dụng đúng cách. Bằng cách thể hiện sự phổ biến của thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình, bạn có thể khiến mọi người tin tưởng hơn rằng bạn là lựa chọn phù hợp với họ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *